Thông tin sản phẩm
Tên sản phẩm: Hạt dẻ cười rang không muối Mourad’s Coffee & Nuts Unsalted Pistachio 500g của Úc
Hãng sản xuất: Mourad’s Coffee & Nuts
Xuất xứ: Nhập nguyên hộp từ Úc
Quy cách: gói 500 gram
Mã vạch sản phẩm:9313947100520
Cây dẻ cười/ cây hồ trăn (danh pháp khoa học Pistacia vera) là một loài thực vật thuộc họ đào lộn hột và là loài cây cho trái được ghi nhận sớm nhất. Theo nhiều tài liệu thì con người đã biết đến dẻ cười từ 7000 năm trước Công nguyên và người ta lấy ngày 26 tháng 2 hàng năm là ngày Quốc tế quả Hồ trăn.
Hạt dẻ cười thực chất không phải là hạt mà là một loại quả hạch đơn hạt.Hạt dẻ cười có lớp vỏ cứng màu trắng, lớp vỏ lụa màu hồng, nhân màu xanh lá.. Phần nhân màu xanh lục với hương vị bùi béo, thơm dịu. Dẻ cười có thể ăn sống, rang muối hoặc ăn kèm với các món sốt, kem, bánh ngọt,…
Theo USDA – United states Department of Agriculture 1 ounce (>28gr) khoảng 49 hạt hẻ cười chứa:
Calo: 159
Protein: 5,72 gr
Chất béo: 12,85 gr
Carbonhydrate: 7,70gr
Chất xơ: 3 gr
Đường: 2,17 gr.
Magiê: 34 mg
Kali: 291 mg
Photpho: 139 mg
Thiamin: 0.247 mg
Công dụng của hạt dẻ cười đối với sức khoẻ
Hạt dẻ cười là một loại hạt cây có hương vị thơm ngon, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì lượng dưỡng chất dồi dào mà nó chứa đựng. Cùng với quả óc chó, hạnh nhân và hạt điều, dẻ cười cung cấp rất nhiều protein, chất béo và khoáng chất tốt cho người dùng.
1. Ít calo
Hạt dẻ cười là một trong những loại hạt có hàm lượng calo thấp nhất, có nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể sử dụng loại hạt này hàng ngày mà không cần lo lắng tới lượng calo hàng ngày.
2. Giàu chất chống oxy hoá
Hạt dẻ cười rất giàu chất chống oxy hoá tocopherol, phytosterol, xanthophyll carotenoids,… đặc biệt quan trọng đối với sức khoẻ con người. Những chất này có khả năng hỗ trợ ngăn ngừa các tế bào của cơ thể bị tổn thương.
Trong một nghiên cứu nhỏ được tiến hành trên một nhóm 28 người có cholesterol cao, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng, những người đã ăn 1 hoặc 2 khẩu phần dẻ cười hàng ngày trong 4 tuần có nồng độ chất chống oxy hoá lutein, α-carotene cao hơn so với những người không ăn.
3. Tốt cho mắt
Hạt dẻ cười có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt nhờ có hàm lượng cao lutein, zeaxanthin – 2 chất chống oxy hoá quan trọng đối với mắt. Theo Hiệp hội Optometric Hoa Kỳ, lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh như thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thuỷ tinh thể.
Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, bao gồm quả hồ trăn là một biện pháp tuyệt vời giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.
4. Tốt cho đường ruột
Tất cả các loại hạt đều rất giàu chất xơ, giúp đường ruột khoẻ mạnh và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Một loại chất xơ được gọi là prebiotic cũng có tác dụng nuôi các vi khuẩn tốt trong ruột. Vi khuẩn tốt tăng lên có nghĩa là vi khuẩn có hại sẽ bị tiêu diệt nhiều hơn.
Theo một nghiên cứu nhỏ năm 2012, ăn hạt dẻ cười có thể làm gia tăng vi khuẩn có lợi trong ruột. Cũng trong nghiên cứu này, người ta nhân ra rằng chế độ ăn bổ sung dẻ cười giúp gia tăng vi khuẩn đường ruột tốt nhiều hơn so với chế độ ăn bổ sung hạnh nhân.
5. Bổ sung protein
Hạt dẻ cười - thực phẩm hoàn hảo cho những người ăn chay trường. Protein chiếm khoảng 21% tổng trọng lượng hạt, vì thế hạt dẻ cười được coi là một nguồn protein tốt cho người ăn chay. Khi so sánh với các loại hạt khác như hạnh nhân, quả phỉ, óc chó,… dẻ cười cũng chứa nhiều axit amin thiết yếu hơn.
6. Giúp kiểm soát cân nặng
Thường xuyên ăn các loại hạt giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách tốt nhất. Và hạt dẻ cười đặc biệt có lợi cho những người muốn giảm hoặc duy trì cân nặng nhờ ít calo, hàm lượng chất xơ và protein cao.
Trong một nghiên cứu được tiến hành năm 2012, những người ăn 28,4g dẻ cười trong 12 tuần đã giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) nhiều hơn gấp đôi so với những người ăn bánh quy. Cả hai nhóm đều tiêu thụ lượng calo tương đương nhau.
7. Tốt cho tim mạch
Hạt dẻ cười có thể bảo vệ tim bằng cách giảm mức cholesterol. Một nghiên cứu kéo dài 12 năm được công bố năm 2001 cho thấy phụ nữ thường xuyên ăn các loại hạt có nguy cơ bị bệnh tim mạch thấp hơn những người khác.