Tin tức

Phó giám đốc xưởng gỗ chết cháy trong bể chứa than

Cập nhật: 01/03/2012

Theo tin Thượng tá Nguyễn Xuân Thành, trưởng công an huyện Bảo Yên cung cấp: Hồi 10 giờ 30 phút ngày 28/2, một nhóm công nhân làm việc tại xưởng gỗ Dốc Cộng phát hiện hệ thống máy hút bụi của nhà xưởng trục trặc, đã báo cáo với ông Doãn Đình Hữu. Ông Hữu cho biết chiều sẽ xử lý sự cố.

 

Khoảng 13 giờ cùng ngày, các công nhân của xưởng gỗ lại phát hiện và kịp thời dập một đám cháy nhỏ ở gần khu vực bể chứa than của gỗ phế thải trong xưởng máy. Lúc này họ cũng bất ngờ phát hiện ông Doãn Đình Hữu đang nằm trong bể than hồng, toàn thân đã cháy đen.

 

Thượng tá Nguyễn Xuân Thành cho biết, qua khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, cùng lời khai các nhân chứng, bước đầu xác định đây là vụ chết người hy hữu do tai nạn lao động. Nhiều khả năng ông Hữu đi kiểm tra hệ thống máy hút bụi của nhà xưởng, không may trượt chân ngã xuống bể chứa than và bị thiêu cháy.

 

Qua vụ việc này, Công an huyện Bảo Yên đã phối hợp với cơ quan chức năng  tổ chức kiểm tra các cơ sở chế biến lâm sản trong địa phương về công tác phòng cháy chữa cháy và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, tránh để xảy ra những vụ tai nạn tương tự.

 

Phạm Ngọc Triển