Thông tin sản phẩm
- Hạt chia hay còn có tên khoa học là Salvia Hispaniola, loại hạt này có màu đen hoặc màu trắng. Hạt chia rất nhỏ, trông giống như hạt mè hoặc hạt é mà chúng ta vẫn thường thấy.
- Chia được trồng tự nhiên, không sử dụng hóa chất bởi trong cây có dầu, sâu bọ không thích dầu thực vật nên không giúp cây trong quá trình thụ phấn, chính vì thế người trồng cũng không sử dụng thuốc diệt cỏ và thuốc diệt sâu bọ.
- Hạt chia có chứa omega 3 cao hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác, kể cả hải sản, hàm lượng natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao.
- Chất đạm có chứa trong hạt chia khá nhiều nhưng dễ tiêu hóa hơn từ thịt chính vì thế giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng sau những tổn thương, đặc biệt là phụ nữ sau sinh khi dùng hạt chia cũng sẽ giúp sản sinh nhiều sữa hơn.
- Hàm lượng đạm có chứa trong hạt chia nhiều hơn so với các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô, lúa mì...
- Hạt chia còn có chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B và canxi cao gấp 6 lần so với sữa nhưng lại dễ hấp thụ hơn so với sữa.
- Hạt chia còn chứa nhiều khoáng chất có lợi khác cho cơ thể như magie, sắt, đồng, kẽm...
- Hạt CHIA có Omega 3 nhiều hơn cả với cá hồi, đặc biệt thực phẩm này không chứa thành phần kim loại độc hại như hải sản.
- Không những thế hạt chia còn chứa thành phần chống lão hóa cao hơn cả quả việt quất, và chất xơ cao hơn nhiều thực vật khác...
- Omega Chia tốt cho sự phát triển của trí não, thích hợp cho trẻ em và người già.
- Giúp tăng cường sức khỏe, giảm béo, không những thế còn giúp các cơ bắp trở nên săn chắc hơn.
- Phục hồi thể lực cho những người lao động với cường độ cao, thường xuyên mệt mỏi.
- Chống lão hóa da, cải thiện sức sống cho làn da của bạn.
- Ổn định đường huyết, tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và các bệnh về tim mạch.
- Tăng cường sữa cho phụ nữ sau sinh.
- Chống táo bón, dễ hấp thụ....
- Lấy khoảng 1 thìa súp hạt chia cho vào nước trái cây hoặc nước lọc, quậy đều để hạt chia không vón cục. Sau khoảng 10 phút là có thể dùng được.
- Rắc hạt chia lên món salad, ngũ cốc, sữa chua, bánh ngọt hay bất kỳ loại thực phẩm nào cũng đều được.
- Bạn cũng có thể ăn hạt chia cùng với cháo hoặc ăn trực tiếp rồi uống nhiều nước.
- Có thể bảo quản hạt chia trong 2 tuần bằng cách: Cho hạt chia và nước sau 10 phút cho nở ra rồi dùng đũa đánh đều lên, cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
- Có thể cho hạt Chia và thạch , nước sốt hay thực phẩm nướng.
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.