Thông tin sản phẩm
- Hạt chia hay còn có tên khoa học là Salvia Hispaniola, loại hạt này có màu đen hoặc màu trắng. Hạt chia rất nhỏ, trông giống như hạt mè hoặc hạt é mà chúng ta vẫn thường thấy.
- Chia được trồng tự nhiên, không sử dụng hóa chất bởi trong cây có dầu, sâu bọ không thích dầu thực vật nên không giúp cây trong quá trình thụ phấn, chính vì thế người trồng cũng không sử dụng thuốc diệt cỏ và thuốc diệt sâu bọ.
- Hạt chia có chứa omega 3 cao hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác, kể cả hải sản, hàm lượng natri thấp, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa cao.
- Chất đạm có chứa trong hạt chia khá nhiều nhưng dễ tiêu hóa hơn từ thịt chính vì thế giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng sau những tổn thương, đặc biệt là phụ nữ sau sinh khi dùng hạt chia cũng sẽ giúp sản sinh nhiều sữa hơn.
- Hàm lượng đạm có chứa trong hạt chia nhiều hơn so với các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô, lúa mì...
- Hạt chia còn có chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B và canxi cao gấp 6 lần so với sữa nhưng lại dễ hấp thụ hơn so với sữa.
- Hạt chia còn chứa nhiều khoáng chất có lợi khác cho cơ thể như magie, sắt, đồng, kẽm...
- Hạt CHIA có Omega 3 nhiều hơn cả với cá hồi, đặc biệt thực phẩm này không chứa thành phần kim loại độc hại như hải sản.
- Không những thế hạt chia còn chứa thành phần chống lão hóa cao hơn cả quả việt quất, và chất xơ cao hơn nhiều thực vật khác...
- Omega Chia tốt cho sự phát triển của trí não, thích hợp cho trẻ em và người già.
- Giúp tăng cường sức khỏe, giảm béo, không những thế còn giúp các cơ bắp trở nên săn chắc hơn.
- Phục hồi thể lực cho những người lao động với cường độ cao, thường xuyên mệt mỏi.
- Chống lão hóa da, cải thiện sức sống cho làn da của bạn.
- Ổn định đường huyết, tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và các bệnh về tim mạch.
- Tăng cường sữa cho phụ nữ sau sinh.
- Chống táo bón, dễ hấp thụ....
- Lấy khoảng 1 thìa súp hạt chia cho vào nước trái cây hoặc nước lọc, quậy đều để hạt chia không vón cục. Sau khoảng 10 phút là có thể dùng được.
- Rắc hạt chia lên món salad, ngũ cốc, sữa chua, bánh ngọt hay bất kỳ loại thực phẩm nào cũng đều được.
- Bạn cũng có thể ăn hạt chia cùng với cháo hoặc ăn trực tiếp rồi uống nhiều nước.
- Có thể bảo quản hạt chia trong 2 tuần bằng cách: Cho hạt chia và nước sau 10 phút cho nở ra rồi dùng đũa đánh đều lên, cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
- Có thể cho hạt Chia và thạch , nước sốt hay thực phẩm nướng.
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Hạt Chia Trắng Hay Đen Tốt Hơn?
Qua nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, Hạt Chia Đen và Hạt Chia Trắng có giá trị sử dụng và dinh dưỡng giống nhau. Cả 2 loại hạt này đều có chứa các chất như: Protein, Sắt, Kẽm, Canxi, Omega 3, Omega 6, Vitamin, Chất xơ, cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác góp phần tăng cường sức khỏe và bổ sung năng lượng hiệu quả.
Chưa có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh hạt chia đen hay hạt chia trắng mang lại công dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, do hạt chia trắng được trồng ít hơn nên có giá thành mắc hơn so với hạt chia đen.
Một số lập luận cho rằng, các loại thực phẩm thông thường như tỏi đen, gạo đen có tác dụng chống oxy hóa tốt hơn tỏi trắng và gạo trắng nên có thể khả năng chống oxy hóa của Chia Đen cũng tương tự như các trường hợp này, tức là tốt hơn so với chia trắng.
Điểm khác biệt cơ bản giữa hạt chia đen và hạt chia trắng ngoài màu sắc ra thì còn có mùi vị. Hạt Chia Đen có mùi vị đậm đà trong khi Hạt Chia Trắng có mùi hương dịu nhẹ và trung hòa, vậy nên tùy thuộc và sở thích mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình.
Giá trị dinh dưỡng của Hạt Chia Đen và Hạt Chia Trắng
Như đã nói ở trên, sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng của hạt chia đen và hạt chia trắng là không nhiều chính vì vậy những công dụng mà chúng mang lại hầu như rất giống nhau.
– Tăng cường năng lượng: Hạt Chia là nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời giúp bạn bổ sung năng lượng một cách lâu dài và hiệu quả chính vì vậy các vận động viên thường xuyên dùng Hạt Chia để tăng cường sức chịu đựng và giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng hơn.
– Bổ sung chất xơ: trong Hạt Chia có chứa hàm lượng chất xơ cao với 80% là chất xơ không hòa tan và 20% là chất xơ hòa tan giúp tăng cường sức khỏe của đường ruột, điều hòa chức năng của bộ máy tiêu hóa, chống táo bón và làm giảm nguy cơ phát sinh các bệnh đường ruột trong đó có ung thư ruột.
– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Trong Hạt Chia có chứa hàm lượng Omega 3 rất lớn, đây là loại axit béo thiết yếu có tác dụng duy trì chức năng của cơ thể, đặc biệt là giúp tim mạch luôn khỏe mạnh. Do cơ thể không thể tự tổng hợp Omega3 vì vậy bổ sung Hạt Chia và các loại thực phẩm chứa Omega3 là điều vô cùng cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày.
– Làm đẹp da, tóc và móng tay: Hạt chia là thực phẩm chống oxy hóa tuyệt và chất đạm tuyệt vời, không chỉ làm đẹp da mà còn giúp tóc và móng chắc khỏe. Sử dụng hạt chia hàng ngày giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
– Hạt chia tốt cho người ăn chay và người mắc bệnh tiểu đường:
Hạt chia có chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, giúp bổ sung dưỡng chất mà không cần ăn thịt. Hạt chia còn giúp điều hòa đường huyết, tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
– Hạt chia giúp giảm cân hiệu quả: khi thêm hạt chia và thức ăn, chúng nở ra và tạo cảm giác no, giúp bạn bổ sung đủ chất mà không cần ăn quá nhiều, không gây tích lũy chất béo xấu trong cơ thể từ đó giúp giảm cân hiệu quả hơn.