Quy cách: Hộp 42 viên.
Gan là cơ quan lớn nhất của cơ thể đảm nhận các chức năng vô cùng quan trọng của cơ thể như: thải độc, thanh lọc cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và điều hòa hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, gan khỏe đồng nghĩa với một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Với vai trò quan trọng đó, gan cần được chăm sóc thường xuyên để đảm bảo sự hoạt động không ngừng.
Viên uống Milk Thistle Blackmore hỗ trợ về thải độc gan, rất tốt cho những người thường xuyên uống rựu bia, hút thuốc lá, sinh sống trong môi trường ô nhiễm, gan yếu, có cấn vấn đề về gan…
- Tăng cường chức năng của gan
- Giúp đào thải các độc tố, thanh lọc cơ thể
- Làm chậm quá trình lão hóa của gan và các tế bào
- Hỗ trợ trong quá trình điều trị các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan.
Thành phần: Silybum marianum (Milk Thistle) extract equiv. to dry fruit 7g (7000mg)
Dùng cho người lớn: uống 1 viên 3 lần/ngày trước mỗi bữa ăn
- Không sử dụng nếu có thai hoặc có khả năng mang thai. Nếu triệu chứng không giảm tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.
- Không thêm các chất: gluten, lactose, trứng, men, muối, đậu nành, chất bảo quản, màu sắc nhân tạo và hương vị.
- Thích hợp cho người ăn chay.
Thông tin tham khảo :
Milk Thistle “Cây Ké Sữa” hay “Cây Cúc Gai”
Milk Thistle có tên khoa học là Silybum Marianum và tên thường gọi là St. Mary‘s Thistle. Vì đây là một loại thảo mộc hiếm thấy tại Việt Nam và cũng không có tên trong sách“Cây Cỏ Việt Nam” của giáo sư Phạm Hoàng Hộ, nên chúng tôi tạm dịch là “Cây Ké Sữa” hay “Cây Cúc Gai”. Loại dược thảo này đã được sử dụng từ thời cổ La-Hy đến nay để chữa trị một số bệnh tật và đặc biệt là các chứng bệnh về gan.
Vào cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ thứ 20, các bác sĩ ở Hoa Kỳ đã dùng hạt của milk thistle để làm giảm chứng sung máu trong gan, tỳ tạng (spleen) và thận. Hiện nay, nhiều nghiên cứu khoa học bảo rằng một trong những hợp chất của milk thistle (silymarin) có công hiệu mạnh để bảo vệ gan chống lại sự hủy hoại gây ra bởi vi khuẩn, độc tố, rượu.
Nhiều chuyên gia dược thảo bảo rằng tinh chất (extract) của milk thistle có thể phòng ngừa hoặc chữa trị sự rối loạn chức năng của gan kể cả gan bị nhiễm trùng, gan có mỡ do bởi uống rượu lâu ngày, gan bị hư hoại do bởi dùng thuốc (không theo sự hướng dẫn đúng đắn)
Milk Thistle là một loại cây thiên nhiên và mọc hoang dã ở vùng Ðịa Trung Hải. Nhưng hiện nay người ta tìm thấy nó mọc khắp nơi trên thế giới. Cây thường sinh trưởng tại những nơi khô ráo, có ánh nắng mặt trời. Cây cao từ 4 đến 10 ft. Lá lớn có chấm hoặc gân màu trắng. Bông màu đỏ tím. Trái nhỏ, có vỏ cứng màu nâu với nhiều chấm và bóng. Toàn thân cây và lá đều có những gai nhỏ li ti đâm vào da rất nhức nên khi hái nó cần mang bao tay dầy.
Tại những khu vực không tìm được Milk Thistle mọc hoang dã, người ta có thể trồng nó bằng cách gieo hạt trực tiếp xuống đất. Milk thistle rất dễ trồng và thời gian thu hoạch không tới 1 năm. Ở Sydney và vùng phụ cận thuộc tiểu bang New South Wales, milk thistle mọc hoang dã trong các đồng cỏ, sân cỏ ở sau nhà. Ðây là loại thảo mọc có hoa phát tán. Nó héo khô vào mùa thu và mùa đông. Bông hoa của nó bay theo gió đi khắp nơi và sau cùng rơi xuống mặt đất. Ðến mùa xuân nó sẽ mọc thành cây con. Dân gian thường lấy cây giã nước uống hạ nhiệt, cầm máu, trừ lỵ, đắp vào mụn nhọt …Có người hái lá nấu canh, nướng hạt làm đồ uống như cà phê, hoặc trộn vào các loại bánh.
Hàng ngàn năm trước, người dân ở các nước Âu, miền Nam nước Nga và bắc Phi đã sử dụng loại cây này như một liệu pháp thiên nhiên ban tặng để thải độc cơ thể. Tại Pháp cây cúc gai được sử dụng như một liệu pháp thải độc, giúp có thể thơm tho, sạch sẽ, làm đẹp, giúp ăn ngon, ngủ kỹ. Tại Nga, xứ xở của Vodka, từ xa xưa người dân đã dùng nước cây cúc gai để thải độc, chống say rượu.
Năm 1960, tại Hoa Kỳ, các nhà khoa học bắt đầu quan tâm tới hoạt chất có trong cây cúc gai khi phát hiện ra nó có tác dụng kỳ diệu trong thải độc cơ thể, thông qua cơ chế tác động nhanh chóng lên hệ tiêu hóa, đặc biệt là gan và mật.Trong một thí nghiệm của Tiến sỹ G.Vogel, tại Đức với 60 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc nấm. Dù cho tỷ lệ tử vong trong trường hợp này lên đến 30 – 40%, nhưng tất cả các trường hợp bệnh nhân được uống nước chiết của cây cúc gai đều sống sót.
Một nghiên cứu khác trên 2000 bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan cho sử dụng nước Cây Cúc Gai (Milk thistle), tình trạng của gan đều được cải thiện rõ rệt.
Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh . Hiệu quả của việc sử dụng sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa của từng người