Tin tức

8 thuỷ thủ gặp nạn trên biển đã cập bến an toàn

Cập nhật: 01/03/2012

Đón các thủy thủ cập bến, ông Vũ Ngọc Bích - Phó Giám đốc Công ty Cảng vụ Quảng Ninh - đã tặng hoa động viên các thuỷ thủ, đồng thời biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của tập thể thuỷ thủ trên tàu Hoàng Vũ 01 kịp thời triển khai cứu người bị nạn.

 

Thoát nạn trở về, anh Phạm Công Tuấn - Thuyền trưởng tàu Trà Lý 18 - gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị chức năng và đặc biệt là các thuỷ thủ trên tàu Hoàng Vũ 01. Các thủy thủ sau khi được cứu sống đều đã được điện thoại báo tin vui về gia đình qua điện thoại của các anh em thủy thủ tàu Hoàng Vũ 01.


Lãnh đạo Cảng vụ Quảng Ninh tặng hoa và hỏi thăm sức khỏe thủy thủ tàu Trà Lý 18 tại cảng Cẩm Phả. (Ảnh: TTXVN)
 

Thủy thủ tàu Trà Lý 18 cho rằng tàu đang chạy bị chìm có thể do bị bục vết hàn trên thân tàu bởi khi tàu đang chạy bỗng bị nước tràn vào phía mũi và chìm rất nhanh.

 

Anh Cao Đại Chiến - thuyền trưởng tàu Hoàng Vũ 01 - kể lại: Các anh nhận được thông tin của Đài thông tin duyên hải thông báo rộng rãi tàu Trà Lý 18 có 8 thuỷ thủ gặp nạn khi đang hành trình đến vùng biển Nghệ An. Sau khi xác định rõ vị trí tàu Trà Lý 18 gặp nạn, khoảng 3 giờ sau, các anh tiếp cận được tới vị trí tàu và phát hiện 8 thuyền viên đang ở trên thuyền phao nổi vung tay ra hiệu cứu.

 

Trước đó, sáng ngày 29/2, Đài Thông tin Duyên hải Hòn Gai nhận được liên lạc của tàu Trà Lý 18 của Xí nghiệp Vận tải biển Thái Thụy thông báo tàu bị nước tràn, không thể khắc phục được và đang chìm dần ở tọa độ 19-00N, 107-27E cách TP Vinh, Nghệ An khoảng 102 hải lý về phía Đông Bắc; trên tàu có 8 thuyền viên.

Thế Cường