Tin tức

Bắt gặp hình ảnh đẹp của một thầy giáo tiểu học

Cập nhật: 01/03/2012

Lúc 14h20 chiều qua, 29/2, khi đang ngược Quốc lộ 8A ngược lên huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh), bất ngờ chúng tôi bắt gặp hình ảnh một người đàn ông đầu đội mũ bảo hiểm dừng xe máy và đang gắng hết sức lăn một hòn đá ong chính giữa đường (có thể do một chủ xe vận tải nào đấy bất cẩn để rơi xuống) sang một bên.

Chỉ trong phút chốc, người đàn ông này đã đưa hòn đá ra khỏi lòng đường, tránh cho bao phương tiện gặp phải những tai nạn đáng tiếc.
 
Thầy Nguyên bê hòn đá nặng chừng 40 kg ra khỏi lòng đường, giúp người đi đường tránh tai nạn giao thông
 
Người đàn ông vừa thực hiện một hành động rất đẹp này là anh Trần Minh Nguyên, giáo viên bộ môn họa thuộc Trường tiểu học Đức Lâm, xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Thầy Nguyên cho hay: “Vừa rồi tôi đi qua, nhìn thấy hòn đá mà cứ ngỡ là cái túi ni lông. Rất may, khi đến nơi tôi kịp lách xe ra. Chợt nghĩ, nếu không bê nó đi thì rất nguy hiểm, chắc chắn sẽ có người đâm phải nên tôi dừng xe bê nó đi vậy”.
 
Thầy Nguyên bảo việc làm của mình là chuyện rất nhỏ, nhưng nhìn ngay cạnh thầy đang lăn hòn đá là một chiếc xe ô tô chở khách đang lao tới, chợt thoáng nghĩ sẽ thế nào nếu không có những hành động sớm, kịp thời như thầy Nguyên đã làm.
 
Văn Dũng