Tin tức

Đơn giản món thịt xốt

Cập nhật: 01/03/2012

1.    Nguyên liệu

-    Muối
-    1kg thịt lợn thái miếng vừa ăn
-    4 muỗng canh bột bắp
-    1 muỗng canh dầu mè
-    1 ít hành lá thái nhỏ

Nước xốt ướp:

-    Gừng thái lát mỏng
-    2 tép tỏi xắt lát mỏng
-    2 muỗng canh tương
-    2 muỗng canh mirin
-    1 muỗng canh đường
-    2 muỗng canh nước

2.    Chế biến

Bước 1: Trong bát vừa, trộn thịt với mắm muối cho đều, trộn các thành phần làm nước xốt trong bát khác.

Bước 2: Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua cho đều.

Bước 3: Cho dầu ăn lên trên chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên cho vàng, nhớ lật đều lại.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước xốt lên trên, đun sôi cho nước xốt sánh đặc là được.

Bước 5: Bỏ món ă ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức thôi.

Chúc các bạn thành công nhé.