Tin tức

Gái khôn phải biết DỖ DÀNH chồng

Cập nhật: 03/09/2012

1. Chấp nhận lỗi lầm

Đối với mỗi người, thừa nhận sai lầm của mình có thể là việc rất khó khăn. Bạn lúng túng hoặc vì tự trọng mà không chịu thừa nhận lỗi lầm của mình. Tuy nhiên, bạn phải quyết định điều gì là quan trọng hơn trong chuyện tình cảm của hai người.

Bởi vậy, việc duy trì tình cảm và tránh làm cho sự việc trở nên trầm trọng hơn, bước đầu tiên và quan trọng nhất sau khi bạn phạm lỗi là phải thừa nhận nó. Hãy nói với chàng rằng bạn sẵn sàng nhận toàn bộ trách nhiệm cho các hành động đó.
 
Đừng cố gắng đưa ra bất cứ lời bào chữa nào, bạn chỉ cần thừa nhận sai lầm của mình và nói lời xin lỗi. Điều này nghe có vẻ khó khăn nhưng nếu làm được thì bạn đã lấy lại được một nửa chiến thắng.
 

Đừng cố gắng đưa ra bất cứ lời bào chữa nào, bạn chỉ cần nói lời xin lỗi.

2. Tận dụng chiếc điện thoại của bạn

Bạn có thể mua tặng chàng một món quà và gửi kèm vào đó thông điệp xin lỗi của mình. Khi bạn đã cố gắng thừa nhận sai lầm của mình bằng cách "mua chuộc" anh ấy với một món quà nhưng vẫn chưa "ăn thua", bạn nên sử dụng thêm trợ thủ là chiếc điện thoại của mình. Bạn có thể xin lỗi anh ấy qua tin nhắn, ít nhất hai lần trong một ngày.

Hãy chắc chắn rằng bạn không gửi quá nhiều tin nhắn, điều đó sẽ khiến chàng ngột thở.

3. Lập một kế hoạch “xin lỗi” bất ngờ

Tự ái của đấng mày râu bao giờ cũng to như... trái núi. Nếu bạn đã sai, hãy chứng tỏ mình là người cầu thị. Bạn có thể lên kế hoạch cho một bất ngờ nhỏ, tái tạo kỷ niệm ngọt ngào để xoa dịu những tổn thương mình đã gây ra cho anh ấy.

Đừng đưa ra kết luận không thể thuyết phục anh ấy khi bạn chưa cố hết sức. Sau khi lên kế hoạch chi tiết, việc bạn nên làm là viết vào một tờ giấy xinh xắn lời xin lỗi đơn giản và ngọt ngào rồi chỉ dẫn cho anh ấy đến nơi cần đến. Chắc chắn với kế hoạch thú vị đó, bạn sẽ nhìn thấy anh ấy mỉm cười.

4. Gửi email, thiệp điện tử và hành động đúng kiểu hối lỗi

Nếu trót gây ra lỗi lầm, bạn nên tìm mọi cách bù đắp, cư xử thật tử tế với đối phương, để anh ấy thấy rằng không thể giận bạn thêm và mềm lòng tha thứ. Trước tiên, nếu anh ấy không chịu gặp mặt, bạn có thể chọn cách xin lỗi với sự trợ giúp của email hoặc thiệp điện tử.
 
Tốt nhất bạn đừng nên kiêu ngạo, hãy cho chàng thấy bạn cũng biết mình sai và chuyện xảy ra đã làm bạn muộn phiền, suy nghĩ rất nhiều.
 
Theo giadinh.net.vn