Tin tức

Những lưu ý khi học MBA tại Việt Nam

Cập nhật: 01/03/2012

Một tấm bằng MBA có giá trị là khi được công nhận tại Việt Nam và đặc biệt là giá trị quốc tế.

 

Đối với trong nước, sự công nhận văn bằng này sẽ do cơ quan quản lý của quốc gia nơi trường hoạt động, cụ thể là Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam.

 

Đối với chương trình quốc tế, sự kiểm định của cơ quan giáo dục nước ngoài sẽ là cơ sở để xác định tấm bằng có giá trị quốc tế hay không.

 
Học gì trong chương trình MBA?

 

Trong môi trường kinh doanh toàn cầu hóa ngày nay, nền kinh tế của một quốc gia chính là một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu. Chương trình MBA hướng người học tới việc quản lý hoạt động của một bộ phận kinh tế toàn cầu đó. Vì vậy, nội dung môn học thường được nêu thành các chủ đề có ý nghĩa rất sâu và rộng mở. Đó thường là những vấn đề mang tính toàn cầu chứ không chỉ hạn hẹp trong phạm vi một quốc gia hay một thị trường cụ thể nào. Chẳng hạn, khi học về đạo đức kinh doanh, chủ đề đặt ra là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với vấn đề khí hậu toàn cầu hay vấn đề khan hiếm lương thực trên thế giới. Điều đó giúp học viên có được một tầm nhìn rộng mở, bao quát.

 

ThS. Trần Minh Quang, Giám đốc Công ty Cổ  phần TASCO, cho biết: “ Thông qua khóa học MBA do trường Đại học Nam Columbia đào tạo, tôi đã có nhiều cơ hội để tiếp xúc, học hỏi các giáo sư, các trợ giảng và các bạn trong trường. Tôi tin rằng sau khi nhận bằng tốt nghiệp MBA tôi có nhiều cơ hội để áp dụng những điều mình đã được học và trải nghiệm, điều đó sẽ rất có ích cho tôi trên con đường phát triển sự nghiệp cũng như học thuật trong tương lai của tôi”.

Đặc biệt, chương trình MBA cần trang bị cho người học các kĩ năng kinh doanh mới kết hợp với kinh nghiệm kinh doanh thực tế của doanh nhân để tạo thành chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất. Thông qua khóa học, người học sẽ phát triển cá nhân tốt hơn, mở ra các mối quan hệ hợp tác và phát triển mạng lưới kinh doanh trong tương lai. Tất cả điều đó sẽ tác động trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thành công hơn.

 

Ngoài ra, người học sẽ  được cung cấp những kiến thức thực tế về lãnh đạo, quản lý, tầm nhìn chiến lược, có thêm sự hiểu biết về rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau cũng như các phương pháp giải quyết vấn đề. Họ có cơ hội tiếp cận được các tình huống kinh doanh thực tiễn và có thể chia sẻ những ý tưởng cũng như những giải pháp kinh doanh của doanh nghiệp và của cá nhân mình. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh phức tạp hiện nay.

 

Phương thức học tập ra sao?

 

Phương pháp học theo tiêu chuẩn cho những người đã có kinh nghiệm thực tế  trong lĩnh vực quản lý, hoạt động kinh doanh là  phương pháp lấy người học làm trung tâm. Hoạt động chính của phương pháp này là trực tiếp trao đổi, thảo luận, làm việc theo nhóm và kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, giúp phát huy tối đa tính chủ động của các học viên, với sự hướng dẫn trực tiếp của những giảng viên, chuyên gia uy tín.

 

Hệ thống E-learning sẽ giúp học viên có thể truy cập hệ thống học tập của trường tại bất cứ nơi đâu vào bất cứ thời điểm nào. Học viên có thể tìm kiếm nguồn tài liệu phong phú tại thư viện điện tử của trường với hàng trăm nghìn đầu sách được cập nhật thường xuyên.

 

Với mô hình và  phương thức đào tạo tiên tiến này, học viên chỉ  phải mất từ 12-15 tháng để hoàn thành Chương trình MBA tại Trường Đại học Nam Columbia. Đặc biệt, trong năm 2012, Chương trình MBA của Trường Đại học Nam Columbia áp dụng mức học phí thấp nhất dành cho học viên Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại đây.

 


Lễ tốt nghiệp MBA - CSU.

 

Liên hệ Trung tâm Hợp tác Đào tạo Quốc tế - Hội Khuyến học Việt Nam
 

Tại Hà  Nội:                           

Trường Bồi dưỡng Cán bộ Giáo dục, 67B Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội            

ĐT: (84-4) 3734.2846 hoặc 3734.2847                         

Email: citc@fpt.vn | Website: www.citc.edu.vn

 
Tại TP. Hồ  Chí Minh:            

Trường Cán bộ Quản lý  Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh            

Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh            

 ĐT: (84-8) 3910.6350 hoặc 3910.6351 | Email: citchcm@hcm.fpt.vn